Tác dụng của nước cốt nhàu đối với sức khỏe

Nói về tác dụng của nước cốt nhàu, Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, bác sĩ chuyên khoa Nội tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết nước cốt nhàu thiên nhiên nguyên chất có khả năng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như sau:

Giảm đau hiệu quả

Dưỡng chất Scopoletin trong quả nhàu được xem là một hoạt chất kỳ diệu. Nó giúp giãn nở mạch máu, hạ huyết áp, kháng viêm, giảm đau, giảm hội chứng đau nửa đầu, an thần và trị chứng mất ngủ. Ngoài ra, Scopoletin còn có khả năng ức chế các bệnh như hen suyễn, đau dạ dày, và suy nhược cơ thể.

Nhờ đặc tính giảm đau và an thần, nước cốt nhàu giúp giảm các cơn đau như đau xương khớp, đau lưng, đau nửa đầu và đau cơ rất hiệu quả.

Hỗ trợ chống viêm

Tác dụng của nước cốt nhàu đối với sức khỏe còn ở khả năng chống viêm của Scopoletin không thể phủ nhận. Hoạt chất này giúp cơ thể chống lại các viêm nhiễm tự nhiên, sưng viêm, viêm khớp, và gia tăng kích thích các tế bào mới, giúp chống chọi lại bệnh tật.

Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch

Một trong những tác dụng của nước cốt nhàu là hợp chất Anthraquinone Damnacanthal và chất Terpene trong quả nhàu có tác dụng tăng cường các tế bào bạch cầu, thúc đẩy hệ miễn dịch, và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư nhờ tính chất oxy hóa.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin C cao trong quả nhàu cũng giúp tăng cường sức khỏe. Anthraquinone Damnacanthal được coi là thuốc giảm đau, khử trùng và ngăn ngừa các bệnh virus, làm cho nước cốt nhàu trở thành một loại thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.