Doanh nhân Lý Tú Anh trả lời phỏng vấn HTV7 về lợi ích của Dự án cao tốc TP. HCM - Mộc Bài

Sáng 19-10, kỳ họp thứ 3 HĐND TP. HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục diễn ra với ngày làm việc thứ 2, trong đó nổi bật là việc thống nhất đầu tư Dự án cao tốc TP. HCM - Mộc Bài với số vốn 15.900 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án giai đoạn 1 dự kiến trong năm 2021-2025.

Dự án cao tốc TP. HCM - Mộc Bài nằm trên địa bàn TP. HCM và tỉnh Tây Ninh, bắt đầu từ đường vành đai 3 thuộc huyện Củ Chi, tuyến đi song song với Quốc lộ 22 hiện hữu. Đoạn cuối kết nối vào Quốc lộ 22 khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Dự án kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và giảm tải cho Quốc lộ 22. Đây sẽ là tuyến giao thông xuyên Á, kết nối các trung tâm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu, các đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế và khu vực kinh tế ASEAN.

Lợi ích lớn của Tuyến cao tốc TP. HCM - Mộc Bài đối với ngành Logistics và Xuất nhập khẩu

Trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình TP.HCM (HTV7), Bà Lý Tú Anh - CEO Công ty TNHH TM Vận Tải Quốc Tế Ngôi Sao Mỹ (American Star Group), đồng thời là Sáng lập thương hiệu Thiên Nhiên Tâm cho biết: “Thứ nhất là dự án sẽ giúp giảm thời gian vận chuyển hàng hóa từ các công ty, nhà xưởng và các cảng biển tại HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu về cửa khẩu Mộc Bài. Thứ hai là giúp giảm đáng kể các chi phí logistics như phí xe vận chuyển, phí cầu đường, phí bảo dưỡng… và thứ ba là dự án sẽ làm tăng cơ hội xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Mộc Bài dành cho các doanh nghiệp phía Nam".

Xem video trên HTV7: tại đây
https://www.youtube.com/watch?v=R8gP81rLmGY

Kỳ vọng của Dự án cao tốc TP. HCM - Mộc Bài

Tuyến cao tốc TP. HCM - Mộc Bài một khi được xây dựng và đưa vào vận hành sẽ kết nối thuận lợi cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đến các tuyến vành đai ngoài TP. HCM, hình thành mạng lưới giao thông vận tải đối ngoại và cửa ngõ phía Tây vào TP. HCM. Dự án cũng giúp kết nối kinh tế biên giới và các khu đô thị trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các cảng biển, sân bay quốc tế trong khu vực và vùng kinh tế ASEAN bao gồm Bangkok, Phnom Penh và Việt Nam. Ngoài ra, tuyến cao tốc còn tạo điều kiện thúc đẩy sự hình thành và phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất dọc tuyến trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, đặc biệt là khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài. Đồng thời tuyến đường dự án được xây dựng sẽ góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, quốc phòng trong khu vực.