Thiên Nhiên Tâm đồng hành Talkshow về cách doanh nghiệp tồn tại trong đại dịch Covid-19 (Saigon Times)

Talkshow “Thay đổi cách nhìn về Covid-19, doanh nghiệp sẽ tự có giải pháp” do Công ty TNHH TM Vận Tải Quốc Tế Ngôi Sao Mỹ (American Star Group) - đại diện bởi CEO Lý Tú Anh (cũng là người Sáng lập Thiên Nhiên Tâm) tổ chức với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp khác đã diễn ra thành công vào ngày 13/08/2021. Sự kiện được tổ chức trực tuyến qua Zoom với sự hiện hiện của gần 100 doanh nhân, trong đó có đại diện của nhiều tập đoàn cùng tham dự.

Diễn giả của Talkshow, Tiến sĩ Đặng Ngọc Toàn - Thành viên Ban Điều hành INGSA-Asia (Mạng lưới Quốc tế Tư vấn Khoa học cho Chính phủ các Quốc gia Châu Á) đã bày tỏ lập trường vững chắc của mình được đúc kết từ quá trình nghiên cứu về Covid-19 tại Việt Nam. Ông cho rằng lãnh đạo các doanh nghiệp cần có cách nhìn khách quan và tích cực về đại dịch để từ đó khôi phục niềm tin và tìm ra giải pháp rốt ráo, tránh tình trạng lúng túng và lo sợ. Tiến sĩ Đặng Ngọc Toàn hiện là một diễn giả có uy tín trong các lĩnh vực: giáo dục, phát triển bền vững, giới và quản trị doanh nghiệp. Ông tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Western Sydney theo chương trình học bổng của Chính phủ Úc và có hơn 20 năm kinh nghiệm tham gia các dự án và tổ chức phát triển quốc tế với nhiều vị trí khác nhau. Ông có nhiều bài viết đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín, trong đó có một số bài viết về công tác phòng chống COVID-19 ở Việt Nam.

Sau phần trình bày của diễn giả, Ông Marvin Tuấn - CEO Công ty Blue Sea Transportation cho biết nhờ việc tận dụng công nghệ và chiến lược đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động đã giúp cho công ty ông tồn tại qua đại dịch. Tiếp theo đó, nhiều khách mời doanh nhân khác đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về cách thức quản trị công ty để thích nghi với trạng thái “Bình Thường Mới”.

Kết thúc sự kiện, Bà Lý Tú Anh - CEO Công ty Ngôi Sao Mỹ gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đồng hành và khách mời. Theo bà, trong những thời điểm khó khăn, các doanh nghiệp cùng ngành không nên cạnh tranh với nhau mà phải cùng nhau liên kết, hỗ trợ nhau để tồn tại và vững mạnh. Bà chứng minh bằng việc Ngôi Sao Mỹ đã mời Blue Sea Transportation là đơn vị cùng ngành cùng đồng hành sự kiện này.

Hơn 18 năm kể từ khi thành lập, Ngôi Sao Mỹ đã trải qua nhiều giai đoạn suy thoái của nền kinh tế nhưng vẫn đứng vững đến hôm nay một phần nhờ giá trị cốt lõi này. Ngoài trụ sở chính tại TP. HCM, American Star Group đã xây dựng nhiều Chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Philippines và hệ thống Đại lý trên toàn cầu. Song song đó, chiến lược đa dạng hóa hoạt động cũng đã giúp Ngôi Sao Mỹ triển khai thành công thêm hai mảng là Đào tạo (American Star Logistics Training Center) và Bán lẻ (thương hiệu Thiên Nhiên Tâm) ngoài Dịch vụ Logistics ngay trong thời đại dịch. Đặc biệt, mảng Đào tạo với sự tư vấn và mentor của Tiến sĩ Đặng Ngọc Toàn đã phát triển rất thuận lợi. Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Logistics - Xuất nhập khẩu Ngôi Sao Mỹ (American Star Logistics Training Center) đã ký hợp đồng liên kết với nhiều trường đại học để tổ chức các khóa học về nghiệp vụ logistics và kỹ năng kinh doanh.

Link video sự kiện: https://www.youtube.com/watch?v=1g8KIbMhRsw

(Tạp chí Saigon Times: https://english.thesaigontimes.vn/talkshow-highlights-ways-for-businesses-to-survive-covid-19/)