TẾT XƯA - BÌNH AN BÊN TÁCH TRÀ - Dư âm của sự bình an

Vậy là thời khắc đáng nhớ đã trôi qua. Chiều Chủ nhật ngày 16/01/2022, tại Thiên Nhiên Tâm (41 Cù Lao), mọi người đã quây quần bên nhau để tiễn đưa năm cũ và đón chào năm mới trong một không khí náo nức và ấm áp tình thân của Chương trình "TẾT XƯA - BÌNH AN BÊN TÁCH TRÀ". Chương trình được quay lại và phát sóng trên kênh HTV9 - Đài truyền hình TP. HCM.

Buổi họp mặt cuối năm được khởi đầu thật tươi vui bằng tiếng cười của các em nhỏ. Các em ngồi xung quanh các cô chú và chăm chú lắng nghe cách làm bánh chưng. Chỉ với vài lời hướng dẫn và vài động tác đơn giản do cô chú hướng dẫn vậy mà các em nhỏ đã nhanh chóng hoàn thành tác phẩm bánh chưng đầu tiên của mình thật đẹp mắt làm cho ai nấy cũng đều ngạc nhiên quá đỗi. Bánh chưng gói xong được cho vào nồi luộc theo cách làm bánh chưng truyền thống của dân gian. Khi mở nắp ra, mùi bánh chín thơm nức, mùi thơm mộc mạc thân quen của quê nhà, khiến cho mọi người ai cũng bồi hồi khó tả.

>> Xem video "Tết xưa - Bình an bên tách trà (Nấu bánh chưng)" trên HTV9.

Có lẽ không cần phải giới thiệu vì Cô Phan Thị Ngọc Mai (Hoa Tâm Việt) đã không còn xa lạ với những người yêu hoa. Tại chương trình, Cô đã trổ tài cắm hoa dành để trang trí cho ngày xuân. Vật liệu chỉ có vài loại hoa thông dụng như: hồng, cúc vàng... thêm vài nhánh lá nhỏ nhưng với bàn tay khéo léo của Cô Mai, chúng đã trở thành những chậu hoa rực rỡ, đẹp mắt, giàu tính nghệ thuật. Những chậu hoa nhỏ đã làm bừng sáng thêm không gian của ngày xuân hội ngộ.

>> Xem video "Tết xưa - Bình an bên tách trà (Cắm hoa)" trên HTV9.

Tiếp theo là tiết mục hết sức đặc biệt: "Nghệ thuật Thiền Trà" do Nghệ nhân trà Việt Nam - Cô Bùi Thị Ngọc Mỹ trình bày. Với kiến thức mà Cô đã dày công nghiên cứu cùng với trải nghiệm về trà trong rất nhiều năm qua, Cô đã làm những tách trà nhỏ bình thường trở nên những sản phẩm nghệ thuật giàu ý nghĩa nhân văn. Khi thưởng thức trà và lắng nghe Cô chia sẻ, không gian như lắng lại mặc dù bên ngoài vẫn ồn ào tiếng xe cộ. Tách trà nhỏ như kết nối mọi người lại với nhau, gần gũi và cởi mở hơn. Lý Tú Anh đại diện cho Thiên Nhiên Tâm đã gửi những lời chia sẻ cùng lời cảm ơn chân thành đến mọi người đã dành thời gian đến chung vui. Không còn sự bộn bề, lo toan của đời sống nữa, mọi thứ đã nhường chỗ cho cảm giác bình an, tự tại.

Có một điều đặc biệt, trong suốt chương trình, nếu để ý bạn sẽ nghe tiếng nhạc cụ đặc biệt: Trống Tank Drum. Những giai điệu âm nhạc được thể hiện bằng đôi tay khéo léo của Mr. Jean Paul Gautier (Chief Happiness Officer của Thiên Nhiên Tâm) lúc trầm lúc bổng. Mặc dù với âm lượng khiêm tốn xen lẫn giữa tiếng cười nói của mọi người nhưng tiếng trống vẫn ngân vang và rất giàu cảm xúc.

Chương trình hội ngộ với chủ đề "TẾT XƯA - BÌNH AN BÊN TÁCH TRÀ" đã mang đến cho những người tham dự một kỷ niệm về cái "Tết Xưa" thật vui vẻ và đầm ấm, chắc chắn là sẽ khó quên. Sáng nay, dòng người vẫn tấp nập, ngược xuôi, ánh nắng vẫn ngập tràn ấm áp trên đường phố Sài Gòn. Trong không khí nô nức của mùa xuân, Thiên Nhiên Tâm xin chúc tất cả mọi người có được một mùa Tết cổ truyền thật vui, thật an lành và hạnh phúc!

(Thiên Nhiên Tâm)