Tạp chí Thời Trang Trẻ phỏng vấn Doanh nhân Lý Tú Anh

Doanh nhân Lý Tú Anh - Tâm trong sáng là nền tảng

Trả lời phỏng vấn của Tạp chí Thời Trang Trẻ, Doanh nhân Lý Tú Anh - Giám đốc Công ty Ngôi Sao Mỹ, cũng là người Sáng lập thương hiệu Thiên Nhiên Tâm cho rằng làm việc với tâm trong sáng giúp chị dễ dàng giải quyết các vấn đề từ gốc rễ thuận theo quy luật của tự nhiên. Có mặt tại văn phòng Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Ngôi Sao Mỹ sớm hơn so với lịch hẹn nên tôi phải ngồi chờ một lát. Vài phút sau, khi cánh cửa văn phòng vừa mở, tôi bước vào và lập tức bị thu hút bởi không khí làm việc thân thiện của mọi người ở đây, ai nấy đều làm việc rất nhanh nhẹn nhưng với một tâm lý vô cùng thoải mái như trong một gia đình. Chị Lý Tú Anh - Giám đốc công ty Ngôi Sao Mỹ đã chờ sẵn để chào đón tôi với một gương mặt rạng ngời và nụ cười từ tốn.

Xin chào chị, rất vui được gặp chị. Rất hân hạnh, Thời Trang Trẻ là tạp chí tôi yêu thích nhất từ nhiều năm trước và cho đến giờ vẫn vậy. Cảm ơn chị. Điều làm tôi cảm thấy rất thú vị khi mới đến đây là mọi người trong công ty khi gặp tôi đều cúi đầu chào rất trân trọng dù chưa từng quen biết và họ đều đang rất bận rộn, đây có phải là văn hóa tổ chức mà chị đã xây dựng?

- Đúng vậy, ở công ty tất cả mọi người đều hiểu rằng họ cần tôn trọng và lịch sự với người khác bất kể người đó là khách hàng, nhà cung cấp, đối tác, đồng nghiệp, sinh viên thực tập hay người đến xin việc.

Được biết hiện nay chị đang giữ vai trò là Chủ tịch CLB WLIN Charming, xin chị cho biết thêm về công việc này?

- WLIN (Women Leaders International Networking) là mạng lưới dành cho các nữ lãnh đạo doanh nghiệp và các tổ chức xã hội có mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh và mở rộng quan hệ trong nước cũng như quốc tế. WLIN Charming là một trong số CLB trực thuộc WLIN Global có mặt ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới, tôi rất vinh dự được là người điều hành hoạt động của CLB ngay từ khi thành lập.

Việc tham gia WLIN Charming sẽ mang lại những lợi ích gì cho hội viên?

- WLIN Charming luôn bám sát sứ mệnh chung của WLIN Global, đồng hành cùng các nữ lãnh đạo trong việc hoàn thiện bản thân, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, khả năng kết nối, sử dụng các mối quan hệ tích cực nhằm phát triển công việc kinh doanh cũng như cuộc sống gia đình để ngày càng “Đẹp hơn, Thành công hơn và Hạnh phúc hơn”. Song song đó, việc đóng góp giá trị cho xã hội, cộng đồng cũng là một sứ mệnh quan trọng của WLIN Charming. Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt độc đáo của WLIN Charming là ở chỗ tiềm năng của các thành viên sẽ luôn được chú trọng để phát huy tối đa. Chính vì vậy mà bất cứ thành viên nào của WLIN Charming cũng đều có thể trở thành một ngôi sao, tỏa sáng bằng thế mạnh riêng biệt, bằng vẻ đẹp và tài năng sẵn có của mình, điều đó sẽ giúp cho cá nhân và doanh nghiệp của họ trở nên nổi bật, mang lại nhiều cơ hội đột phá bất ngờ.

Với vai trò là người điều hành CLB, chị đã làm gì để đạt các mục tiêu?

- Chỉ trong thời gian ngắn, tôi đã cùng với Ban Điều hành CLB triển khai rất nhiều hoạt động chủ lực như: kết nối cơ hội kinh doanh, tổ chức các buổi Business Lunch và Business Tour với sự góp mặt của nhiều diễn giả tài năng và nhân vật nổi tiếng, tổ chức các buổi đào tạo và huấn luyện giúp hội viên học tập, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong công việc kinh doanh cũng như vun bồi hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, còn có các cuộc thi văn hóa, các chương trình thiện nguyện và các hoạt động khác nhằm đóng góp giá trị cho xã hội, cộng đồng. Lợi ích thực tế đạt được từ các hoạt động nói trên là không nhỏ.

Hoạt động chính của WLIN Charming trong năm 2019 sẽ là gì?

- Đầu năm 2019, WLIN Charming đã cho ra đời của các Ban hoạt động chuyên môn như: Ban Chuyên gia (Coaching Group), Ban Thiện nguyện (Charity Group), Ban Văn thể mỹ (Cultural Group), đồng thời định hướng xây dựng các nhóm phụ trách về Nội dung, Chiến lược, Quy chế và tuân thủ. Nhiều hoạt động khác cũng sẽ được thực hiện nhằm tăng cường hoạt động cho CLB. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, mong muốn của tôi là tất cả các CLB thuộc hệ thống WLIN Global phải cùng nhau gắn kết, hỗ trợ và nâng đỡ, cùng sánh vai nhau để làm nên một WLIN ngày càng chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Có điều gì làm chị trăn trở trong việc xây dựng WLIN Charming không?

- Hoạt động thiện nguyện là điều tôi thường nghĩ tới. Ngoài những lợi ích thiết thực cho xã hội, cộng đồng nó còn giúp cho mọi người có cuộc sống hạnh phúc và làm việc tốt hơn. Mặc dù chúng tôi đã có những kế hoạch hành động cụ thể nhưng để làm tốt cũng không phải là dễ dàng. May mắn là chúng tôi có được Ban Thiện nguyện đều những người có năng lực và có tâm, nên trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động được triển khai.

Chị còn có mong muốn gì khác trong tương lai xa hơn?

- Việc tổ chức các hoạt động của WLIN Charming nhìn có vẻ nhẹ nhàng đơn giản nhưng thực ra chúng tôi đều làm việc theo một quy trình phối hợp bài bản. Tôi đang từng bước xây dựng để hoàn thiện các khung nội quy, quy chế, quy trình làm việc cho WLIN Charming. Tôi nghĩ các CLB khác cũng đang làm điều tương tự. Mong rằng sẽ có một dịp nào đó các CLB của WLIN cùng ngồi lại với nhau chia sẻ những điều mình tâm đắc, cùng học hỏi kinh nghiệm và phương pháp làm việc, sao cho mỗi CLB đều hoạt động hiệu quả.

Được biết chị là người sáng lập và điều hành Công ty TNHH Vận tải Quốc tế Ngôi Sao Mỹ, Công ty An Chơn Tôn giáo và Nghệ thuật, vừa là Chủ tịch CLB WLIN Charming. Có điểm chung nào trong việc điều hành các tổ chức nói trên không?

- Có chút khác biệt về chi tiết công việc do tính chất đặc thù của mỗi ngành nghề, nhưng với tôi nền tảng cho công việc điều hành của người lãnh đạo thì chỉ có một. Đó là: Lời nói và hành động của bạn đều xuất phát từ tâm. Vì vậy, tôi luôn thận trọng nhắc nhở mình phải giữ tâm trong sáng. Làm việc với tâm trong sáng giúp tôi dễ dàng giải quyết các vấn đề từ gốc rễ thuận theo quy luật của tự nhiên. Tôi cho rằng đó là yếu tố khởi đầu và cũng là nền tảng lâu dài cho sự thành công của người lãnh đạo.

Thật thú vị khi được trò chuyện, cảm ơn chị rất nhiều. Chúc chị luôn khỏe, đẹp và thành công hơn trong những dự định sắp tới.

(Theo Tạp chí Thời Trang Trẻ)

https://thoitrangtre.thanhnien.vn/ky-nang-song/dn-ly-tu-anh-tam-trong-sang-la-nen-tang-22339.html