Tận hưởng hạnh phúc giản đơn

“Tận hưởng không phải là tham, ngược lại khi tham thì không thể tận hưởng. Khi trọn vẹn soi sáng thực tại một cách tự nhiên, vô tư, không bị ràng buộc bởi bất cứ ý đồ nào thì lúc đó chính là thiền và cũng là đang tận hưởng sự sống chân thực nhất.”
(Thầy Viên Minh)

“Enjoyment is not greed, on the contrary when there is greed, it is not possible to enjoy. When we fully illuminate reality naturally and freely, without being tied down by any intentions, then that is meditation and also enjoying the most authentic life.”
(Bhikkhu Vien Minh)

Với Tú Anh, việc TẬN HƯỞNG HẠNH PHÚC đơn giản là dậy sớm để hít không khí trong lành, để ngồi tập thở. Sau đó chụp hình mấy món đồ, cảnh vật mà mình yêu thích, và đặc biệt là chụp hình mình vì mình rất yêu thương bản thân, vì mình nghĩ rằng muốn yêu thương người khác thì trước tiên phải biết yêu thương mình á!

Đôi tai này là của Ngoại ban tặng cho mình (mọi người nói tai mình dài giống tai bà ngoại) nên hàng ngày, mình dùng tai để tập lắng nghe tiếng chim hót. Mình yêu thương đôi mắt của Má ban tặng nên mình cho bạn ấy được ngắm hoa đẹp với tất cả những màu sắc tươi mới của thiên nhiên. Còn nếu muốn yêu thương cái lúm đồng tiền của Ba ban tặng thì mình cười thật nhiều Tú Anh nhé!

Và đặc biệt, để yêu thương trái tim thì mình QUAN SÁT HƠI THỞ đang diễn ra như thế nào bên trong hai cánh mũi cưng của Ba mình ban tặng.

Mình quan sát xem hôm nay nhịp thở nhanh hay chậm, dài hay ngắn, có đều đặn không. Nếu không đều thì mình ráng ngủ sớm một chút, dậy sớm hít thở không khí trong lành rồi cảm nhận hơi thở đang dần trở nên nhẹ nhàng, đều đặn trở lại. Ngoài ra, mỗi khi có việc gì xảy ra làm khuấy động cảm xúc, mình sẽ vẫn giữ được sự nhịp nhàng của hơi thở, sự cân bằng của tâm để đón nhận tất cả mọi niềm vui và nỗi buồn. Vậy thôi à!

Chào buổi sáng đầu tuần với lòng biết ơn cuộc sống này!

(Thiên Nhiên Tâm)