Tâm sự mùa Vu Lan 2021

Ai cũng cười: Sao chị lớn rồi mà còn tập đi Patin? Mình cười hi hi, tại mình thích vận động, thích chơi với trẻ con.

Ban đầu chỉ nghĩ là chơi chung với con cho vui, cho hiểu con luyện tập cực ra sao, vui ra sao, ưu, khuyết gì để biết cách dạy con thôi hà. Nhưng khi tập theo rồi mới NGỘ ra một số điều sau:

  • Chơi chung với con nít lấy được nguồn năng lượng ngây thơ của các bé ở sân chơi nên về nhà khỏe, hết đau đầu vì stress công việc. Còn được vận động, luyện tập thể dục nữa chứ, mồ hôi ra khỏe quá chừng.
  • Khi té xuống đứng lên liên tục, ngộ ra một điều: Té xuống thì đứng lên đi tiếp đâu có khó gì đâu, mỗi lần té đứng lên đi ngon hơn, nhanh hơn.
  • Kiên nhẫn, chưa đi được phải ráng đi, không có buông. Một phần cũng vì vui quá, thấy con nít còn ráng, còn kiên nhẫn được cớ gì mình còn thua sự kiên nhẫn của trẻ con.
  • Đi được rồi mới thấy việc luyện tập thể thao hay kinh doanh cũng cần "NHẪN" nếu muốn thành công, đi hoài cũng tới, té hổng sợ đau. Công ty mình kinh doanh 18 năm rồi, té rất nhiều lần nhưng đều đứng lên đi tiếp á.
  • Chọn môn mình thích, dù khó cỡ nào cũng chơi, chơi chung với bạn của con càng vui.
  • Sau cùng, mình thấm nhất là: Nghĩ tới khi xưa bé bỏng tập từng bước đi, Ba Má cũng cực lắm khi dìu từng bước chân của các con của mình, và mong các con ráng vững tâm, vững bước chân khi bước ra cuộc đời kia.

Tụi con làm được nha Ba Má. Té xuống tụi con sẽ đứng lên đi tiếp mà. Ba Má an tâm nhé!

(Kỷ niệm Tháng 7 AL năm 2021 - Mùa Vu Lan, sau khi hai vợ chồng phát nguyện cùng xuống tóc cầu nguyện cho má của hai đứa bình an qua đại dịch và an yên tuổi già. Cảm ơn Ba Má đã cho chúng con cuộc sống này).

(Lý Tú Anh - Founder Thiên Nhiên Tâm)