Rèn luyện tâm trí bằng Chuông Nepal đơn giản cho người bận rộn

Với Thiên Nhiên Tâm, CHUÔNG NEPAL như một vật phẩm để trang trí trên bàn thờ, phòng thiền, bàn làm việc hoặc bàn uống trà. Ngoài việc chuông được sử dụng để đọc kinh, tụng niệm, trì chú, tập yoga, thiền... thì chuông vẫn rất đẹp với những người không phải là Phật tử hoặc không theo một tôn giáo nào, vẫn phù hợp để sử dụng.

Tiếng ngân nga của chuông có tác dụng xoa dịu tâm trí, giúp chúng ta thư giãn và mang lại cảm giác rất bình yên. Và vì thế, có một cái chuông trong phòng làm việc cũng giúp cho đầu óc ta thêm minh mẫn, sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. Chuông xoay là một phương tiện thiện xảo với bất kỳ ai biết đến nó, không cần theo một tôn giáo nào hay một pháp tu nào hay một ai đặc biệt. Chỉ cần bạn muốn:

- Thư giãn, giảm stress.
- Tập trung tinh thần.
- Định tâm.
- Mở mang trí tuệ.
- Giải quyết các bệnh về tâm lý.
Còn có rất nhiều các lợi ích khác mà Chuông Nepal có thể mang đến cho bạn.

Chuông xoay, tên tiếng Anh là Singing Bowl (có nghĩa là “Chiếc chuông biết hát”). Chuông xoay Tây Tạng còn gọi là “Chuông xoay Nepal” vì được làm nhiều ở Nepal. Mỗi chiếc chuông xoay đều có ít nhất hai loại kim loại là đồng và thiếc, ngoài ra thợ thủ công còn kết hợp thêm các kim loại nêu trên, nhằm đảm bảo tính chân quý của vật phẩm đồng thời giúp tạo các dãy tần âm thanh khác biệt tác động vào các nơi trên cơ thể người giúp ổn định sức khỏe, thanh giải độc tố ra khỏi cơ thể.

=> Thiên Nhiên Tâm xin gợi ý CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT ĐỂ LUYỆN SỰ TẬP TRUNG CHO NGƯỜI BẬN RỘN như sau:

Sáng sớm chúng ta dậy tầm 5 giờ, làm vệ sinh cá nhân, sau đó đốt một ngọn nến bên cạnh một thỏi trầm thơm mùi gỗ cây. Sau đó, ta nhẹ nhàng ngồi thật thoải mái, gõ nhẹ một tiếng chuông và... lắng nghe… lắng nghe cho đến khi tiếng chuông ngưng. Ta tiếp tục gõ nhẹ tiếng chuông thứ hai và lại lắng nghe… lắng nghe cho đến khi không còn nghe chút âm thanh nào nữa, thì lại tiếp tục nhẹ nhàng gõ thật nhẹ... và lại lắng nghe. Vài lần như vậy, bạn sẽ cảm nhận được một sự nhẹ nhàng, thư giãn khi ngồi hít thở không khí trong lành của buổi sáng sớm.

Chỉ cần 10 lần gõ nhẹ và lắng nghe cho đến khi ngưng hẳn tiếng chuông thì bạn đã tạo được một không gian nghỉ ngơi và tiếp thêm năng lượng cho TÂM của người bận rộn rồi.

Mỗi khi chúng ta sử dụng Chuông Nepal - Thiên Nhiên Tâm là một lần chúng ta đánh thức sự tỉnh thức trong chính mình. Thiên Nhiên Tâm chúc các bạn một ngày mới an lành với CHUÔNG nhé!

(Thiên Nhiên Tâm)