Đọc sách không khó - Nhật ký mùa Côvi

Dạ, Tú Anh rất vui mừng khi có cơ hội được ngồi đọc sách chung với các thần tượng với mình ạ! Vui mừng, hân hoan, và hạnh phúc nữa. Việc điều hành các công ty của mình trong nhiều năm qua là nhờ sách rất nhiều, nếu không thì mình nghĩ không tài nào trụ được. Với mình, đọc sách có nhiều cách khác nhau, bạn nào phù hợp với cách nào thì áp dụng cách đó, chứ đọc sách không khó và chán như nhiều bạn nghĩ đâu ạ! Quan trọng là bạn đã chọn được CÁCH ĐỌC và thiết lập được THÓI QUEN ĐỌC phù hợp với bạn, gia đình bạn và sẽ tốt hơn nữa nếu có bạn cùng đọc chung.

đọc sách

Đây là cách mà Tú Anh thiết lập việc đọc sách của Tú Anh cùng gia đình và các bạn thành viên thik đọc chung. Là một người năng động, bận rộn khi phải làm việc với nhiều công ty, rồi nuôi dạy các con và bạn của con nữa, rồi dạy học trò nữa, rồi còn RAO bán mấy cái hàng hóa ở tầng Sen nữa, chưa nói lại thik làm cộng đồng nè, nhìu việc... vân vân và vân vân. nhưng việc quan trọng là phải ĐỌC thì mới biết đường làm những thứ trên như thế nào, ngoài ra việc ĐỌC LẠI cũng rất là quan trọng. Vậy cách đọc của Tú Anh như zầy nè: Tú Anh tạo một CLB Đọc Sách gồm 5 thành viên ban đầu.

Người tìm quyển sách cần cho nhóm là ông xã mình. Khi anh đã nhận được quyển sách với bìa đẹp như Tú Anh hay thik, những trang bên trong phải thơm mùi giấy giống như mùi gỗ, hăng hắc và mộc mộc mà Tú Anh ưa đưa lên mũi hít hít, rồi cười vang, khoái chí. Đặc biệt, ảnh nói ảnh thik cảnh Tú Anh vừa nhận quyển sách là ngắm nghía trang bìa trước, rồi bìa sau (giá tiền á, hơ hơ), rồi lấy bàn tay xoa xoa trên bìa xem chỗ nào in chữ nổi để chạm lòng bàn tay vào những chỗ này. Trời!!! Sảng khoái lắm!!

Sau đó Tú Anh chưa đọc đâu, anh đọc trước, Tú Anh quay qua làm việc khác. Anh đọc cực nhanh, máy đọc của tụi Tú Anh mà, anh đọc xong liền thông báo: - Lùn à, những chương này em đang cần nè, hơ hơ! Thế là em bắt đầu đọc vào những buổi sáng sớm lúc thức dậy để thiền á, chỉ có 30 phút để đọc à, nên không đọc được nhiều, xong rồi em để đó, chuẩn bị đưa các con đi học và đi làm... Rồi làm gì các bạn biết không??? Đem đúng những nội dung vừa đọc lúc nãy ra, túm lại vài ý chính và đem ra ngồi thảo luận với nhóm lúc ngồi cà phê buổi sáng trước cửa hàng (sáng nào hai đứa mình cũng ngay cửa trên mấy cái ghế dựa nhiều màu sắc bằng vải bố để nhâm nhi ly cà phê nóng hổi), ngồi đó đón nhân viên đi làm bước vào cửa là níu 3 bạn này vô ngồi chung và... tám 888). Tú Anh bắt đầu gợi chuyện và lấy một số tình huống cụ thể trong doanh nghiệp mình, hoàn cảnh sống, tình hình xã hội, đủ thứ... miễn sao gần với nội dung sáng nay đọc rồi đem ra bàn, tranh luận... Hôm sau Tú Anh gửi đoạn vừa thảo luận riêng cho các bạn và lúc đó mới gửi link sách cho các bạn, hoặc tặng cho các bạn nếu mình mua nhiều (do được giảm giá hihi).

Hành trình hoạt động nhóm mình cứ đều đều, tự nhiên, không ép buộc, và các bạn đã thik lúc nào không biết luôn....và hiện tại mình thấy các bạn để nhìu sách trong phòng của mình và mùa Cô-Vi này các bạn rất rất AN VUI mà làm việc và đọc sách tại nhà. Và với cách đọc này mình cũng tiến bộ lên nhìu, và may mắn được chính Chủ tịch của Thái Hà Book - Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng mời tham dự sự kiện đọc sách này. Tú Anh hân hoan lắm nên mới viết nhiều như vầy và cũng thân thương mời các bạn ngắm hình trên Poster rất đẹp được thiết kế bởi bạn Thái Hải Đăng và link đăng ký tham dự cùng Tú Anh nhen! Yêu thương thật nhìu!!!

Sự kiện READING BOOKS TOGETHER SỐ 80

(Sài Gòn, ngày 08 tháng 10 năm 2021)

Lý Tú Anh - Sáng lập Thiên Nhiên Tâm

đọc sách