Doanh nhân Lý Tú Anh: Hội Nữ trí thức góp phần nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp Việt với đối tác nước ngoài

Đó là lời nhận xét của Doanh nhân Lý Tú Anh, CEO Công ty TNHH TM Vận Tải Quốc Tế Ngôi Sao Mỹ (American Star) - Sáng lập thương hiệu Thiên Nhiên Tâm. Tự hào là một hội viên của Chi hội Nữ trí thức Doanh nhân (thuộc Hội NTT TP.HCM) do Tiến sỹ - Chuyên gia Tâm lý Lý Thị Mai làm Hội trưởng Chi hội, đồng thời còn được trao tặng Giấy khen bởi Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật TP. HCM vì những thành tích xuất sắc đã cống hiến cho Hội NTT TP.HCM trong năm 2020, chị cho biết điều này đã góp phần làm tăng vị thế cho doanh nghiệp của chị trong mắt bạn bè và đối tác quốc tế.

Hội NTT Việt Nam được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt thành lập vào ngày 08/03/2011, hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Khoa học & Công nghệ. Chủ tịch Hội là GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan là Chủ tịch danh dự Hội NTT Việt Nam. Trong 5 năm qua (2016-2021), hội viên Hội NTT Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nâng cao vai trò của nữ trí thức trong nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước. Phát biểu tại Đại hội Đại biểu Hội NTT Việt Nam lần III diễn ra vào ngày 25-26/11/2021, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các hội viên Hội NTT Việt Nam không chỉ là những tấm gương về sự phấn đấu, vươn lên làm chủ kiến thức, những người có tri thức mà còn thực sự đi đầu lan tỏa những điều tốt đẹp nhất trong xã hội, để đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Mở rộng quan hệ đối ngoại, tăng cường hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ được chú trọng của Hội. Hàng loạt các hoạt động như: tham gia Mạng lưới các nhà Khoa học và Kỹ sư nữ khu vực châu Á-Thái Bình Dương (INWES-APNN), hợp tác quốc tế với Hội các nữ kỹ sư và khoa học Hàn Quốc (KWSE), Đài Loan (Trung Quốc) (TWiST), Nhật Bản (JNWES)… và đăng cai, tổ chức thành công Hội nghị INWES-APNN 2018 tại Hà Nội vào tháng 10/2018.

Song song đó, Hội còn tổ chức và tham gia nhiều hoạt động khác như: hội nghị, hội thảo, tọa đàm về bình đẳng giới, các chương trình khuyến học, khuyến tài, tôn vinh và phát triển nữ trí thức tài năng… Ngoài ra, vô số các hoạt động cộng đồng và thiện nguyện cũng đã được tổ chức trong đó có Quỹ học bổng “Vì nữ sinh viên vượt khó, học giỏi”, các chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ, hỗ trợ chống dịch Covid-19…

"Mỗi khi có dịp gặp gỡ các khách hàng và đối tác nước ngoài, tôi đều giới thiệu cho họ biết về hoạt động của tôi tại Hội NTT Việt Nam. Với niềm hãnh diện được bộc lộ qua cách diễn đạt của tôi, họ đều đánh giá rất cao và tỏ rõ vẻ ngưỡng mộ. Điều đó đã cho tôi thêm sự tự tin và làm tăng vị thế của American Star Group trước bạn bè quốc tế." - Doanh nhân Lý Tú Anh chia sẻ.