Chữa lành và nuôi dưỡng tâm hồn bằng Đất Mẹ - Bình đất nung

Tú Anh làm clip này một ngày sau khi gọi cho má vào một đêm trời mưa to gió lớn, lúc Sài Gòn đang bị giãn cách.

Lúc này, chồng con ngủ hết rồi, mình bỗng nhớ má, muốn được nằm cạnh má, bóp chân cho má và nghe mùi thơm của má. Nhớ khi còn nhỏ, những lúc mình cần sự che chở là mình lại rúc vào cánh tay của má. Cảm giác mát mẻ và mùi thơm thơm quen thuộc này có lẽ mình đã nhận được từ khi còn nằm trong bụng má, miệng ngậm cuống rốn để nhờ chất dinh dưỡng của má nuôi từng tế bào của mình.

Trong cơ thể con luôn có những tế bào của má, và tế bào của con đã hòa vào nhau nên bất cứ lúc nào con thấy cần nơi nương tựa thì tự nhiên con liền nghĩ tới má. Con đã bước tới cái kệ để mấy bình hoa làm bằng đất nung, ngắm nghía những cánh sen hồng đang khoe sắc trong bình, con như sen đang được che chở bởi chiếc Bình Đất Mẹ.

Nhờ thói quen từ lâu nay mà mình có kinh nghiệm tự chữa lành bằng cách dùng những vật dụng như là bằng đất nung. Mình chạm má vào thành bình nghe thoang thoảng mùi đất quê ấm áp và dễ chịu. Tay mình chạm vào từng cánh hoa sen khắc trên thành bình và cảm nhận như má đang có mặt bên mình. Những nét sần trên thân bình (do những cánh hoa được nắn bằng tay) tác động vào các mạch máu trên bàn tay mình, tạo nên cảm giác vô cùng dễ chịu trong cả thân và tâm trí. Mình như đang lại được sự bảo bọc của má.

Tú Anh rất thích những BÌNH ĐẤT này, nó cho mình cảm giác như được ôm trọn THIÊN NHIÊN vào lòng. Năng lượng của ĐẤT MẸ có khả năng giúp mình xoa dịu những căng thẳng trong cuộc sống thường ngày ở vùng đất Sài Gòn nhộn nhịp này, để tâm hồn mình luôn được BÌNH YÊN.

(Lý Tú Anh - Sáng lập Thiên Nhiên Tâm)

Nguồn: Youtube Lý Tú Anh: https://www.youtube.com/watch?v=JvpAVKi_Peg