Ngày chủ nhật ý nghĩa cùng "THỞ VÀ CƯỜI" tại Thiên Nhiên Tâm

Sáng chủ nhật ngày 05/03/2023, các bạn sinh viên Viện Âm Nhạc và Nghệ Thuật Hutech cùng các khách mời đã rất hào hứng tham gia buổi Workshop “Thở và Cười”. Chương trình được thực hiện bởi Công ty TNHH Thiên Nhiên Tâm với thông điệp “Thân khỏe mạnh & Tâm an nhiên”. Tại đây, các bạn đã được trải nghiệm các hoạt động lành mạnh mang tính giáo dục mà có thể giúp các bạn hiểu hơn về việc yêu bản thân, yêu gia đình, yêu mọi người, đặc biệt là luôn biết trân trọng những người phụ nữ xung quanh mình. Các bạn đã có một ngày cuối tuần thật ý nghĩa khi được khám phá và trải nghiệm thực tế với nhiều hoạt động mà Thiên Nhiên Tâm mang đến như: tập yoga, tìm hiểu về cách sử dụng nến thiên nhiên, viết thư pháp, làm thiệp…

Video sự kiện: https://www.youtube.com/watch?v=Iv6LBTKn5WI

Buổi workshop có sự hiện diện của cô Lý Tú Anh - Sáng lập Công ty TNHH Thiên Nhiên Tâm là Trưởng ban tổ chức sự kiện. Mọi thứ đã được cô và các bạn chuẩn bị rất tỉ mỉ và chu đáo trong một không gian vừa đủ, gần gũi và ấm áp.

Mở đầu là phần tìm hiểu về bộ môn Yoga và thực hành dưới sự hướng dẫn của cô Ngân Lê - Giáo viên Yoga Quốc Tế - Sáng lập Yoga Hoa Cúc Trắng. Với giọng nói nhẹ nhàng, lưu loát và kinh nghiệm vốn có của mình, cô đã cho mọi người hiểu sâu hơn về bộ môn Yoga. Cô chia sẽ về các phương pháp tập luyện, các lợi ích vốn có mà bộ môn Yoga mang lại cho chúng ta. Vài phút thực hành ngồi yên và lắng nghe hơi thở, cô đã giúp mọi người có được cảm giác bình yên, dễ chịu và tâm trạng tốt hơn rất nhiều. Sau đó, mọi người được cô hướng dẫn một số bài tập để có thể tập tại nhà để nâng cao sức khỏe, và duy trì vóc dáng của mình.

Tiếp theo là tiết mục "Cùng thắp nến" được hướng dẫn bởi cô Diễm Kiều đến từ Công ty TNHH Minh Đăng Hương. Trước khi bắt đầu, Cô Lý Tú Anh đã có vài lời chia sẻ, rằng ở thời buổi công nghiệp này, hiếm khi chúng ta còn được thấy ánh lửa ấm áp trong nhà. Thiếu đi anh sáng và hơi ấm của ngọn lửa ví như người mẹ thiên nhiên dễ khiến hơi ấm gia đình ngày càng giảm sút. Các mối quan hệ giữa ba mẹ và con cái mất dần sự kết nối. Rồi mỗi khi thắp nến hay đèn ta cũng cần thận trọng, chú tâm và quan sát kỹ từng động tác nên về bản chất đó là hành động chánh niệm. Mỗi ngày chúng ta chỉ mất vài phút chuẩn bị cho việc thắp nến là đã có vài phút thiền tập thật sự vì lúc đó ta chỉ hay biết duy nhất việc thắp nén mà thôi. Lợi ích của việc này là không nhỏ.

Cô Diễm Kiều đến từ Công ty TNHH Minh Đăng Hương đã chia sẻ cách làm và sử dụng nến thiên nhiên. Cô chia sẻ với mọi người về việc lựa chọn nguyên liệu và quá trình tạo ra những ngọn nến thiên nhiên hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Mỗi khi căng thẳng, chỉ cần thắp một ly nến thiên nhiên, ngọn lửa ấm áp và mùi hương tự nhiên của nến sẽ giúp đầu óc của chúng ta sẽ trở nên thư giãn hơn rất nhiều. Để chứng minh điều đó, cô Diễm Kiều đã cùng các bạn đốt thử nến thiên nhiên của Minh Đăng Hương và tận hưởng cảm giác thư giãn, thoải mái ngay lập tức.

Tiếp đến, tất cả cùng nhau trải nghiệm bộ môn nghệ thuật tạo hình chữ viết - Thư Pháp. Mọi người đã cùng nhau luyện viết thư pháp dưới sự hướng dẫn của thầy Thiên Phúc - Kiến trúc sư, Thư pháp gia, Sáng lập CLB Tinh Hoa Thư Pháp Việt và là Arts Instructor Hoàng Kim Các. Thầy chia sẻ ý nghĩa “Thông qua thư pháp có thể thể hiện những suy nghĩ, nội tâm của người viết và giúp người viết rèn luyện sự kiên trì, cẩn trọng, tỉ mỉ, chiêm nghiệm những triết lý của cuộc sống”. Thầy hướng dẫn mọi người cách cầm bút, luyện viết nét cơ bản, các chữ cơ bản. Luyện tập thư pháp sẽ giúp bạn tăng cường khả năng tập trung về cơ thể lẫn tâm trí, hạn chế tính cách nóng vội và góp phần nuôi dưỡng tâm hồn của mình.

Điều đặc biệt và ý nghĩa nhất đó là các bạn đã được tự tay mình làm ra những tấm thiệp bằng chữ thư pháp để “trao gửi yêu thương” đến mẹ và cô giáo của mình trong ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 sắp tới, một món quà thật tuyệt vời.

Tiết mục khép lại buổi Workshop “Thở và Cười” là phần giao lưu văn nghệ cùng các bạn sinh viên đến từ Viện Âm Nhạc và Nghệ Thuật Hutech. Sau khi thưởng thức những giai điệu du dương và giọng hát đầy cảm xúc của các ca sĩ sinh viên, tất cả cùng nhau chụp những tấm ảnh lưu niệm.

Chương trình kết thúc vào lúc 11g trưa, để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng những người tham dự. Thiên Nhiên Tâm xin trân trọng cảm ơn và mong sẽ được gặp lại các bạn trong những chương trình tiếp theo.

(Thiên Nhiên Tâm - Thân khỏe mạnh & Tâm an nhiên)