Thói quen xấu khi gội đầu và điều cần biết khi gội đầu bằng nước gội bồ kết thảo mộc

Thói quen xấu khi gội đầu

Nhiều người có thói quen mỗi khi ra tiệm gội đầu đều yêu cầu được cào gãi mạnh mới thật đã ngứa, thậm chí có người còn dùng cả lược để chà lấy gàu nữa. Sau khi gội xong cảm giác da đầu như mỏng đi, đôi khi còn có cảm giác rát nhẹ. Thói quen này có thể làm sạch gàu và mang lại cảm giác dễ chịu liền ngay sau khi gội nhưng sau đó dần làm cho do da đầu bị thương tổn, gàu tái đi tái lại với mức độ càng nhiều hơn, làm da đầu yếu dần, bị viêm và rụng tóc. Lâu ngày thói quen xấu này trở nên rất khó bỏ.

Thói quen xấu khi gội đầu

Để bỏ thói quen nói trên giúp cho da đầu khỏe mạnh và giảm gàu, bạn thử làm theo hướng dẫn như sau:

- Đừng để da đầu quá bẩn mới gội, nên tự gội ở nhà khi chớm thấy ngứa, khuyến khích cách 1-2 ngày gội 1 lần.
- Thời gian đầu có thể dùng móng tay để gãi nhưng phải thật nhẹ nhàng. Dần về sau chỉ nên dùng đệm thịt ngón tay để gội.
- Chỉ bôi dầu xả ở phần ngọn tóc, không nên bôi sát da đầu.
- Không dùng dầu gội và dầu xả chứa silicon sẽ làm da đầu bị gàu ngứa và tóc dễ bị rụng.

Điều cần biết khi gội đầu bằng nước gội bồ kết thảo mộc

- Thường sau khi vừa gội xong nước gội bồ kết thảo mộc, tóc sẽ hơi rối vì các sợi tóc có xu hướng bện vào nhau. Do nước gội bồ kết thảo mộc không chứa silicon nên tóc sẽ không trơn như dầu gội thông thường. Tuy nhiên lúc này không nên chải đầu vì khi tóc còn ướt sẽ yếu hơn và dễ gãy rụng. Bạn cũng không nên dùng khăn chà xát mạnh tóc làm tóc dễ hư tổn.

- Sau khi gội tốt nhất nên dùng khăn thấm bớt nước, sau đó để tóc khô tự nhiên (có thể hong khô bằng quạt hoặc máy sấy chế độ không nhiệt). Khi tóc gần khô tóc sẽ tơi ra, bớt rối, lúc này mới nên chải tóc. Tốt nhất nên sử dụng lược răng thưa, bằng sừng hoặc gỗ và chải tóc từng đoạn từ ngọn đến chân tóc nhé. Chúc các bạn có được mái tóc khỏe, mượt mà, óng ả với nước gội bồ kết thảo mộc nhé.