Nón lá sen của Thiên Nhiên Tâm có mặt tại sự kiện ngoại giao quốc tế Việt Nam - Brunei

Từ ngày 05/09 đến 10/09/2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei chủ trì tổ chức “Tuần lễ Thương mại, Văn hóa, Nghệ thuật và Ẩm thực Việt Nam - Brunei 2022” tại thủ đô Banda Seri Begawan của Nhà nước Brunei Darussalam. Trong vai trò là đơn vị phối hợp tổ chức, Trung tâm xúc tiến quảng bá di sản văn hoá phi vật thể Việt Nam (VICH) đã cử Đoàn công tác bao gồm các nghệ sỹ/nghệ nhân, nhà khoa học, doanh nghiệp tham dự và thực hiện nhiệm vụ quảng bá văn hoá, xúc tiến thương mại, giao lưu nhân dân hai quốc gia.

Các nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN và các nghệ sĩ thuộc Trung tâm xúc tiến quảng bá di sản văn hoá phi vật thể Việt Nam (VICH) đã có tiết mục biểu diễn "Việt Nam quê hương tôi" tại Brunei trong Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Brunei, thể hiện sự đoàn kết gắn bó, chung tay góp sức với mong muốn nét đẹp di sản văn hóa Việt Nam sẽ được quảng bá sâu rộng và đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Và thật vinh dự, những chiếc nón lá sen, sản phẩm độc đáo của Thiên Nhiên Tâm đã được xuất hiện trong tiết mục nói trên. Chiếc nón lá là biểu tượng thân thương của người Việt Nam suốt bao đời nay. Và nón lá được làm từ sen - loài “quốc hoa” của dân tộc lại càng có ý nghĩa hơn, vừa đẹp mắt lại vừa mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, thanh tao nhã nhặn mà vẫn phảng phất nét hiện đại, mới mẻ.

Tiết mục đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem. Đó không chỉ là thiết kế thời trang, nghệ thuật mà còn là hiện hữu của niềm tự hào với lịch sử, văn hóa ngàn năm của đất nước Việt Nam.

(Theo "Cổng thông tin điện tử Chính phủ")

Nguồn: BST "Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn Vàng Son" lan tỏa giá trị áo dài Việt đến bạn bè quốc tế

 

nón lá sen