Lợi ích tuyệt vời khi gội đầu bằng bồ kết

Bồ kết còn được gọi là bồ kếp hay chùm kết. Từ ngày xưa, bồ kết đã được phụ nữ Việt Nam dùng gội đầu để nuôi dưỡng mái tóc suôn mượt và chắc khỏe. Gội đầu bằng bồ kết rất an toàn, không có tác dụng phụ. Ngày nay bồ kết vẫn tiếp tục được sử dụng trong một số loại dầu gội. Điều này cho thấy bồ kết vẫn là lựa chọn tốt trong việc chăm sóc tóc.

Gội đầu bằng bồ kết cho mái tóc chắc khỏe, bóng mượt

Quả bồ kết chứa thành phần dinh dưỡng rất cao, gồm 29% lipid, 35% protein, 16% carbohydrate. Ngoài ra còn có chất béo và canxi. Khi gội đầu bằng bồ kết, những dưỡng chất này thẩm thấu sâu vào da đầu và lõi tóc, giúp nuôi dưỡng nang tóc và sợi tóc. Việc gội đầu bằng bồ kết thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.

Gội đầu bằng bồ kết làm sạch da đầu

Trong bồ kết có saponin có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ các chất cặn bã và độc hại ra khỏi da đầu, giúp tóc sạch hơn.

gội đầu bằng bồ kết

Gội đầu bằng bồ kết giúp trị gàu và nấm da đầu

Gội đầu bằng bồ kết giúp tóc đen, mượt, mọc nhanh và dài hơn và đặc biệt giúp trị nấm da đầu. Khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và diệt nấm của bồ kết rất tốt. Đó là cũng nhờ chứa thành phần saponin nói trên. Saponin có khả năng diệt tận gốc các tế bào gây nấm da đầu và loại bỏ các mảng gàu. Vì thế mà bồ kết thường được dùng kết hợp với thuốc điều trị nấm da đầu để đạt kết quả tối ưu.

Gội đầu bằng bồ kết giúp kích thích mọc tóc

Trong bồ kết có chứa flavonozit và saponaretin có tác dụng kích thích sự phát triển của nang tóc. Vì vậy việc gội đầu bằng bồ kết sẽ giúp tóc mọc nhanh và dài hơn. Đồng thời còn cân bằng các tuyến bã nhờn, giúp tóc luôn bồng bềnh một cách tự nhiên.

Similar Posts