Lợi ích khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên với máy xông tinh dầu

Tinh dầu thiên nhiên là những chiết xuất tinh túy nhất từ các loại hoa cỏ và thảo dược như sả chanh, hoa bưởi, hoa oải hương… Đây không chỉ là liệu pháp làm đẹp tự nhiên mà còn giúp bạn dọn dẹp nhà cửa và cải thiện sức khỏe rất tốt. Các loại tinh dầu thiên nhiên rất đa dạng. Vậy tính năng và công dụng của từng loại ra sao? Sau đây là một số loại tinh dầu thiên nhiên thông dụng và lợi ích chúng mang lại cho người sử dụng.

1. Tinh dầu thiên nhiên hỗ trợ giấc ngủ, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn

Theo các nghiên cứu cho thấy một số loại tinh dầu thiên nhiên có tác dụng hỗ trợ giấc ngủ như: Tinh dầu oải hương, tinh dầu sả chanh, tinh dầu cam ngọt… Nhỏ vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào máy khuếch tán (máy xông tinh dầu) khoảng 30 phút trước khi đi ngủ. Bạn sẽ cảm thấy mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu, giảm stress, căng thẳng và ngủ ngon hơn.

2. Tinh dầu thiên nhiên hỗ trợ điều trị cảm cúm và cảm lạnh

Sử dụng một số loại tinh dầu thiên nhiên như: tinh dầu tràm gió, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu bạch đàn, tinh dầu bạc hà… sẽ kích thích sản xuất ra bạch cầu và tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa cảm cúm và cảm lạnh. Nếu có máy khuếch tán tinh dầu sẽ giúp khuếch tán hương tinh dầu tốt hơn, giúp lan tỏa chất kháng khuẩn làm sạch không khí và hỗ trợ điều trị bệnh.

3. Tinh dầu thiên nhiên giúp làm khỏe hệ hô hấp

Một số loại tinh dầu thiên nhiên như: Tinh dầu bạc hà, tinh dầu hương thảo, tinh dầu bạch đàn, tinh dầu tràm gió, tinh dầu khuynh diệp… giúp hỗ trợ và tăng cường hệ hô hấp rất hiệu quả. Các loại tinh dầu này khi kết hợp sử dụng với máy khuếch tán tinh dầu, sẽ lan tỏa những chất kháng viêm trong không khí, giúp giảm viêm và hỗ trợ điều trị một số bệnh về đường hô hấp.

4. Tinh dầu thiên nhiên giúp tăng khả năng tập trung và làm việc hiệu quả

Một số loại tinh dầu thiên nhiên như: Tinh dầu hương thảo, tinh đầu quế, tinh dầu chanh, tinh dầu gỗ đàn hương, tinh dầu oải hương, tinh dầu cây bách… khi kết hợp với máy phun sương tinh dầu sẽ tăng cường và thúc đẩy sự tập trung. Ngoài ra các loại dầu có hàm lượng sesquiterpen cao như trầm hương và gỗ đàn hương còn có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng lượng oxy lưu thông lên não giúp tăng cường trí nhớ.

5. Tinh dầu thiên nhiên giúp giảm stress, căng thẳng, tăng cường tâm trạng tích cực

Khi áp lực cuộc sống ngày càng tăng, stress là vấn đề không thể nào tránh khỏi ở mọi tầng lớp và mọi lứa tuổi. Hãy thử xông một vài giọt tinh dầu với đèn xông hoặc máy khuếch tán, nhắm mắt để tận hưởng mùi hương khoảng 15 - 30 phút. Bạn sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng, thoải mái, đẩy lùi căng thẳng, giảm stress hiệu quả.

6. Tinh dầu thiên nhiên tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Máy khuếch tán tinh dầu, máy phun sương tinh dầu bằng hơi nước giúp cung cấp độ ẩm nhẹ trong không khí giúp giảm khô da, nứt nẻ môi. Nhờ độ ẩm của máy vừa phải nên không gây ảnh hưởng đến các thiết bị máy móc điện tử trong gia nhà. Ngoài ra với độ khuếch tán rộng, máy phun sương tinh dầu còn giúp tiêu diệt một số loại vi rút, vi khuân gây bệnh trong không khí, tạo nên một môi trường sống lành mạnh cho bạn.

7. Tinh dầu thiên nhiên có tác dụng đuổi côn trùng hiệu quả

Các loại tinh dầu thiên nhiên có tính năng đuổi muỗi như: Tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả chanh, tinh dầu phong lữ, tinh dầu hương thảo, tinh dầu tràm gió, tinh dầu khuynh diệp… khi kết hợp với máy khuếch tán tinh dầu, máy xông tinh dầu, máy phun sương tinh dầu sẽ mang đến hiệu quả tối ưu trong việc đuổi côn trùng.

(Thiên Nhiên Tâm)