Làm sữa hạt điều với khoai lang tím và bí đỏ thật đơn giản

Về những thành phần dinh dưỡng có chứa trong hạt điều và những lợi ích của hạt điều mang lại thì đã rõ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin trên sách, báo, phương tiện truyền thông. Đối với sữa hạt điều đương nhiên cũng vậy. Nếu sử dụng thường xuyên với liều lượng hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ gìn sức khỏe và bảo vệ bạn khỏi nhiều loại bệnh tật. Đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 hiện nay, sữa hạt điều là loại thức uống cần thiết để giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Việc làm sữa hạt điều cũng rất đơn giản, nhưng để cho sữa có màu sắc và hương vị đa dạng, tăng thêm sự ngon miệng, bạn có thể kết hợp hạt điều với khoai lang tím và bí đỏ.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU ĐỂ CÓ 4 LY SỮA HẠT ĐIỀU

- Đong hơn nữa chén hạt điều tươi sấy và ngâm nước chừng 10 phút, sau đó để ráo.
- 1 củ khoai lang tím gọt sạch vỏ, rửa sạch mủ và cắt miếng to chừng 2 ngón tay cái.
- 1 miếng bí đỏ to cỡ lòng bàn tay, cũng cắt như khoai lang.

THỰC HIỆN

Sữa hạt điều với khoai lang tím

Luộc khoai lang với 2 ly rưỡi nước trong 10 phút và bỏ phân nửa lượng hạt điều vào luộc thêm 10 phút nữa, cho chút xíu đường phèn vào, bỏ vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay trong 3 phút là ta có 2 ly sữa hạt điều khoai lang tím.

Sữa hạt điều với bí đỏ

Bỏ bí đỏ và phần hạt điều còn lại vào nồi cho 2 ly rưỡi nước vào nấu sôi lên trong 10 phút, sau đó cho tí đường tùy thích vào nồi, tắt bếp rồi bỏ vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay trong 3 phút là bạn có 2 ly sữa hạt điều bí đỏ.

Chúc bạn ngon miệng và khỏe khoắn cùng gia đình với những ly sữa hạt điều thơm ngon và bổ dưỡng nhé!

Nguồn: Youtube Lý Tú Anh
https://www.youtube.com/watch?v=WtIcjraPQmU