Chuông xoay Nepal Tây Tạng

Xuất xứ Chuông xoay Nepal Tây Tạng

Chuông xoay Nepal Tây Tạng ra đời từ Ấn Độ, quê hương của Yoga và được du nhập vào vùng Tuyết Sơn cùng với những giáo lý của Đức Thích Ca bởi ngài Liên Hoa Sinh Đại Sư. Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra nguồn năng lượng và sức mạnh vi diệu khi chữa lành bằng chuông xoay.

Vật liệu chế tạo Chuông xoay Nepal Tây Tạng

Chuông được thợ thủ công chế tác từ 7 kim loại khác nhau: Vàng biểu hiệu mặt trời, Bạc biểu hiện mặt trăng, Thủy ngân biểu hiệu Thủy tinh, Đồng biểu hiệu Kim tinh, Sắt biểu hiệu Hỏa tinh, Nhôm biểu hiệu Mộc tinh, Chì biểu hiệu Thổ tinh. Mỗi chiếc chuông xoay đều có ít nhất hai loại kim loại là đồng và thiếc. Ngoài ra thợ thủ công có thể kết hợp thêm các kim loại kể trên. Điều này vừa bảo đảm tính chân quý của vật phẩm vừa giúp tạo các giải tần âm thanh khác biệt tác động vào cơ thể, giúp người dùng ổn định sức khỏe, thanh thải độc.

Singing Bowl - Chiếc chuông biết hát

Chuông xoay Nepal Tây Tạng còn được gọi là Singing Bowl là bởi vì ngoài tính năng bình thường của một cái chuông, khi xoay cây gõ quay chuông chuông sẽ rung lên những âm thanh cực kỳ hay và có nhiều công năng kỳ diệu. Âm thanh được tạo ra bởi Singing Bowl là một loại năng lượng thúc đẩy quá trình chữa lành khỏi các rối loạn căng thẳng, đau đớn, trầm cảm và hầu hết các triệu chứng gây khó chịu. Khi chúng ta được nghe âm thanh đó, chúng ta sẽ cảm nhận được sự rung động vào mọi bộ phận của chúng ta, thì chúng ta hiểu rằng âm thanh không chỉ được nghe qua tai mà còn qua mọi tế bào trong cơ thể. Âm thanh có thể chữa lành các vấn đề vật lý bởi nó chạm tới rất sâu vào các tế bào bên trong và biến đổi chúng ta về cảm xúc và tâm linh. Âm thanh có thể khắc phục tình trạng mất cân đối trên mọi cấp độ của chức năng sinh lý và cơ thể , đóng một vai trò tích cực trong việc điều trị hầu như bất kỳ rối loạn y tế.

Mọi bộ phận trên cơ thể đều tiếp nhận được âm thanh của chuông

Trên thực tế nhiều trung tâm phòng chống ung thư đang sử dụng âm thanh như một phần quan trọng của quá trình chữa bệnh cho bệnh nhân với kết quả đáng kinh ngạc. Sử dụng chuông xoay để chữa bệnh dựa trên nguyên lý tất cả các bệnh tật đều đều do bị tắc nghẽn một dòng năng lượng nào đó trong cơ thể. Khi dòng năng lượng bị cản trở, các mô, tế bào ngừng rung ở tần số khỏe mạnh. Các tần số được tạo ra bở chuông xoay có tác dụng phục hồi và tối ưu dòng năng lượng trong các bộ phận của cơ thể. Mỗi chiếc Chuông xoay Nepal Tây Tạng khác nhau sẽ phát ra âm thanh khác nhau. Điều quan trọng là bạn chọn được một chuông xoay có âm thanh và rung động cộng hưởng với bạn.

Lợi ích khi sử dụng chuông xoay Tây Tạng

Chuông xoay là một phương tiện thiện xảo với bất kỳ ai biết đến nó, không cần theo một tôn giáo nào, một pháp tu nào hay một ai đặc biệt. Người ta tin rằng, sóng âm từ chuông xoay có thể giúp bạn:

- Thư giãn.
- Giảm stress.
- Tập trung tinh thần.
- Định tâm.
- Mở mang trí tuệ.
- Giải quyết các bệnh về tâm lý, tinh thần.
- Nạp lại năng lượng cho thạch anh và các loại đá khác.

Chuông xoay Nepal Tây Tạng có thể giúp người dùng định tâm, thoát khỏi tạp âm, tạp khí bên ngoài. Cũng chính bởi công dụng tuyệt vời này chuông xoay trở nên gần gũi với người tu thiền, những tín đồ của Yoga. Ngoài việc sử dụng cho việc thiền định, chuông xoay được sử dụng để thư giãn sâu, giảm stress, chữa bệnh toàn diện.

Mỗi khi chúng ta sử dụng Chuông xoay Nepal Tây Tạng bằng cách thỉnh chuông và xoay chuông là một lần chúng ta khơi lại sự tỉnh thức trong chính mình, là trở về với thiên nhiên tâm.