bỏ phố

Bỏ phố về quê Lâm Đồng xây căn nhà giá rẻ đẹp như homestay

Mong ước được trở về gần gũi với thiên nhiên, được sống trong không gian trong trẻo của cỏ cây và hương lúa chín, người mẹ đơn thân đã quyết định bỏ phố về quê, xây căn nhà mơ ước với chi phí chỉ 350 triệu đồng để về với thiên nhiên.

Xu hướng bỏ phố về quê

Vài năm trở lại đây, phong trào bỏ phố về quê đang nổi lên như một xu hướng. Nhiều gia đình trẻ yêu thích một mảnh đất rộng có vườn cây, bãi cỏ. Họ chọn cách bỏ phố về quê xây một ngôi nhà để sống gần thiên nhiên, tránh xa xô bồ bon chen, môi trường ngột ngạt của phố thị.

Với chị Phước cũng vậy. Do tác động của dịch Covid-19, công việc kinh doanh ở Sài Gòn không được thuận lợi, người mẹ đơn thân quyết định bỏ phố trở về quê hương Lâm Đồng xây tổ ấm mơ ước cho hai mẹ con.

bỏ phố

“Mình lớn lên ở vùng quê nghèo với cuộc sống chân quê mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Tuổi thơ đi qua trên những cánh đồng hoa tuyệt đẹp và thơ mộng. Do đó, mình ước được giữ lại tuổi thơ tươi đẹp đó. Và ước mơ của mình là xây dựng căn nhà trên cánh đồng hoa, có cò bay sải cánh, có con trâu trên cánh đồng lúa mùi lúa non thơm ngát. Trong năm 2020, dịch Covid-19 làm công việc ở Sài Gòn của mình không như ý, nên mình muốn bỏ phố về quê dành thời gian xây căn nhà mơ ước của mình. Đi đâu cũng được, miễn là tâm bình an, có không gian riêng và thể hiện được bản thân đó mới là nhà.”, chị Phước chia sẻ.

Khu đất có tổng diện tích 900 m2 nhưng chị Phước chỉ xây căn nhà diện tích 70 m2 phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình có hai mẹ con. Diện tích còn lại, chị hiện thực hóa giấc mơ bỏ phố về với thiên nhiên, trồng hoa, rau, nuôi cá giữa cao nguyên Lâm Đồng với khí hậu mát mẻ và thơ mộng.

bỏ phố

Chị Phước cho biết, chi phí để xây dựng căn nhà là 350 triệu đồng và chi phí dành cho những hạng mục công trình phụ như vườn hoa, vườn rau, ao cá… hết khoảng 200 triệu đồng.

Vì yêu thích cuộc sống chan hòa với thiên nhiên, chủ nhân đã quyết định xây căn nhà dựa trên ý tưởng tạo một không gian mở. Sáng thức dậy, chỉ cần kéo tấm rèm ra là ngắm trọn cánh đồng bát ngát thơm mùa lúa chín.

Căn nhà đươc thiết kế với không gian mở, chan hòa với thiên nhiên, tận dụng tối đa ánh sáng và nắng, gió tự nhiên. Phòng bếp với gam màu trắng đơn giản và tinh tế. Điểm nhấn của căn phòng chính là bức tranh cá heo do chủ nhân tự tay vẽ với ý nghĩa, hai mẹ con sẽ cùng nhau vượt qua biển lớn và lưu giữ từng khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống. View phòng ngủ cũng hướng trọn ra cánh đồng. Ban mai thức giấc, chỉ cần kéo tấm rèm ra là ánh nắng chan hòa vào đến tận giường ngủ. Không gian này được thiết kế chill như homestay ở các khu du lịch.

bỏ phố

Cách lựa chọn thiết kế không gian mở với thiên nhiên giúp cho tổ ấm của hai mẹ con chị Phước đủ yên bình giữa mênh mông đồi núi, đồng quê nhưng vẫn đảm bảo giao thông đi lại, đảm bảo có các tiện ích xung quanh cùng những người hàng xóm dễ mến. Cách nhà 200 mét là trung tâm xã, người dân buôn bán đông đúc, trường học, nhà cửa san sát nhau.

Mỗi sáng sớm thức giấc, không gian sân vườn trở thành góc thư giãn ăn sáng uống trà. Và không gian ấy cũng trở thành nơi bình yên để gác lại mọi lo toan sau một ngày bận rộn với công việc. Cánh đồng lúa mang hương vị quê hương được chị Phước ghi lại ở nhiều khoảnh khắc khác nhau trong năm. Chị cho biết rất hài lòng với quyết định bỏ phố về quê của mình.

Similar Posts