Bồ đoàn, đệm ngồi thiền và tư thế ngồi thiền

Những lợi ích mà thiền định mang lại cho con người thì rất nhiều và hầu như ai cũng biết. Thực hành thiền có thể giúp bạn giảm lo lắng, căng thẳng, tăng khả năng tập trung, ngủ ngon, thể chất và tình thần mạnh mẽ, sáng suốt. Thiền cũng giúp bạn phát triển khả năng sáng tạo, linh hoạt, yêu bản thân hơn và giao tiếp tốt hơn với những người xung quanh.

Khi ngồi thiền, nhất là với những người mới thực hành thiền, điều quan trọng nhất chính là tư thế ngồi. Chỉ với một tư thế ngồi ổn định, vững chắc sao cho đầu, cổ, và cột sống trên một đường thẳng mới không gây đau mỏi khi ngồi thiền, từ đó mới có thể giữ cho thân tâm bạn được yên ổn và giúp việc hành thiền mau tiến bộ.

đệm ngồi thiền

Bồ đoàn và đệm ngồi thiền là những vật dụng có thể hỗ trợ tốt cho việc tọa thiền của bạn. Đó là những thứ căn bản mà bạn nên có trên con đường thiền tập của mình. Vì thời gian đầu năng lực hành thiền còn chưa vững mạnh, bạn cần có những dụng cụ hỗ trợ để giúp bạn ngồi yên ổn, nhìn sâu bên trong mình. Trong cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực, việc hành thiền hiệu quả sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích to lớn, giúp bạn có được những phút giây tĩnh lặng, thư thái và nguồn năng lượng dồi dào để có được một đời sống hạnh phúc và ý nghĩa.

Bồ đoàn và đệm ngồi thiền sẽ giải quyết khó khăn mà những thiền sinh thường gặp như đau chân, tê chân, đau mỏi lưng khiến cho bạn không thể ngồi lâu được. Thế nên, việc chọn bồ đoàn và đệm ngồi thiền thích hợp có ý nghĩa quan trọng trong việc hành thiền của bạn, đặc biệt là ở giai đoạn ban đầu. Ngoài độ bền và hình thức đẹp, bồ đoàn và đệm ngồi thiền cần có kích thước phù hợp, tiện lợi cho việc vệ sinh và phải an toàn cho việc sử dụng lâu dài.

(Thiên Nhiên Tâm)