Bình yên và giản dị - Nội lực vững vàn cho các con khi bước vào đời

Lúc chụp mấy tấm ảnh này trong đầu Tú Anh nghĩ như cảnh ở quê của mình hồi bé vậy!

Trời tờ mờ sáng, ông ngoại mình thức dậy bắt bếp củi, lửa đỏ rực nổ tí tách. Ông thắp đèn dầu lên và ngồi uống trà, lâu lâu ngoại lại lấy tay xoa xoa lưng chú chó cưng của ngoại đang cuộn mình nằm ngay cạnh bếp củi.

Đến chừng 5 giờ sáng, ông ngoại gọi mình dậy, rồi mình mang ngọn đèn dầu này qua phòng bà ngoại để soi sáng vào quyển kinh cầu bình an được để sẵn trên cái kệ sau lưng bà ngoại, rồi mình ngồi xuống đọc chung.

Lúc đó mình 9 tuổi, nhiệm vụ mình là gõ chuông và đọc theo. Cứ khi nào đến đoạn phải gõ chuông là mình thích thú cầm cái dùi gõ boong, boong, boong… Tiếng chuông thật ngân nga và êm dịu.

Đến đoạn cuối của buổi đọc kinh cùng bà ngoại là chừng 6 giờ sáng, mình còn một công việc nữa là quỳ xuống hai tay nâng cái bát được làm bằng gáo dừa, bên trong đựng trà làm từ các loại dược thảo hoặc các loại đậu. Đầu mình cúi nhẹ tôn kính và miệng cầu xin chư Phật thương ban cho ông bà ngoại được khỏe mạnh để ở bên mình mãi mãi.

Bình yên lắm! Mình cũng làm như vậy với gia đình bé nhỏ của mình hiện giờ, để những hình ảnh ấm áp và an lành theo một cách giản dị như vầy lưu giữ mãi trong tim các con. Đây cũng là cách đơn giản để mình xây dựng nội lực chậm dần nhưng rất vững chắc cho các con để các con vững vàn khi bước ra đời.

Mình cảm ơn những món đồ gốm thủ công thật đẹp này, để cho đôi tay mình mỗi ngày được chạm vào từng hạt ĐẤT MẸ yêu thương, đưa mình về lại ngôi nhà bình yên và ấm áp thời thơ ấu và bảo vệ cho TÂM mình được AN ngay giữa thời dịch.

(Lý Tú Anh - Sáng lập Thiên Nhiên Tâm)
Youtube Lý Tú Anh