Bài tập Bình An Cho Thân Tâm với vòng đeo tay, vòng đeo cổ bằng đá thiên nhiên

Nguồn năng lượng do những vật phẩm từ thiên nhiên mang đến luôn giúp cơ thể chúng ta thư thái và năng động, nhất là khi tiếp xúc trên bề mặt da.

Với áp lực cuộc sống công nghiệp hối hả như hiện nay, chúng ta cần lắm những vật dụng chăm sóc thân chúng ta một cách tự nhiên, chẳng hạn như một chiếc vòng đeo tay, vòng đeo cổ bằng đá tự nhiên để bất cứ lúc nào chúng ta cũng cảm nhận như thiên nhiên ở ngay trong ta mặc dù xung quanh ta là tiếng xe máy ồn ào và khói bụi, những khối bê tông của các khu văn phòng sừng sững, những bức tường trắng lạnh lùng của nơi công sở, bệnh viện, nhà máy...

Khi đó, những chiếc vòng đeo tay, vòng đeo cổ bằng đá thiên nhiên tươi tắn, lung linh với màu sắc hài hòa, dễ chịu trên cơ thể chúng ta sẽ phá vỡ không gian lạnh lùng, cứng ngắt và thô ráp kia. Lúc này đây, không chỉ thân chúng ta được tự chữa lành mà cả tâm cũng được bình an, như thiên nhiên tâm.

Những khi thấy tâm mình có sự bất an, xáo động hay khó ngủ ban đêm, bạn hãy thử bài tập đơn giản sau đây:

Mỗi khi chúng ta có sự lo lắng, hồi hộp hay ban đêm khó ngủ, bạn tháo chuỗi đá ra và bắt đầu tập trung đếm, đếm hết chuỗi rồi lại đếm lặp lại... Một lúc sau, tâm bạn sẽ dần được tĩnh lặng, thư thái và êm dịu, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ ngon.

Chúng ta có thể thực hành bài tập này bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào để có được sự bình an, nhất là là khi tâm ta đang có sự xáo động và lo lắng.

(Thiên Nhiên Tâm)